“Tuchel đã vá được lỗi của Lampard ở Chelsea”

0
716

Cựu hậu vệ người Anh, Rio Ferdinand đã chia sẻ về phong cách quản lý khác biệt của Thomas Tuchel so với người tiền nhiệm của anh ấy trên ghế nóng Stamford Bridge là Frank Lampard.

Thomas Tuchel
Thomas Tuchel

Ý kiến của Rio Ferdinand

Rio Ferdinand tuyên bố Thomas Tuchel đã sửa chữa mối quan hệ với các cầu thủ quan trọng của Chelsea vốn đã trở nên căng thẳng dưới thời quản lý của Frank Lampard.

Việc tích hợp các cầu thủ trẻ trong suốt nhiệm kỳ một mùa rưỡi của Lampard khiến cho một số thành viên quan trọng của đội thường xuyên ngồi dự bị.

Trong số những cầu thủ này có Antonio Rudiger và đội trưởng Cesar Azpilicueta, nhưng cả hai hậu vệ này đều đóng vai trò quan trọng kể từ khi Tuchel thay thế Lampard vào tháng Giêng.

HLV người Đức cho đến nay đã chứng tỏ sự xuất sắc khi dẫn dắt Chelsea vào top 4 Premier League, bán kết FA Cup và tứ kết Champions League.

Ferdinand tin rằng Tuchel đang gặt hái được thành quả khi đặt niềm tin vào những cầu thủ giàu kinh nghiệm của mình, trái ngược với phong cách của Lampard.

“Tôi nghĩ rằng việc mang lại kinh nghiệm cho đội và giao cho họ nhiều trách nhiệm hơn đã là một sự khác biệt lớn đối với Chelsea của Frank,” Ferdinand nói với FIVE podcast.

“Frank chắc chắn đã đi cùng các cầu thủ trẻ nhiều hơn và tôi nghĩ rằng điều đó đã đánh bật một số cầu thủ lớn tuổi hơn và họ có thể đã phản ứng tiêu cực về điều đó. Điều đó đã tạo ra một vấn đề.”

Rio Ferdinand
Rio Ferdinand

“Tuchel đã vá được lỗi”

“Nhưng những cầu thủ này đã trở lại – Tuchel đã tập hợp những cầu thủ giàu kinh nghiệm và nói với họ, ‘Bạn ở đây, bạn là trụ cột của tôi và những cầu thủ trẻ hơn bạn cũng sẽ là một phần của điều đó”.

“Và tất cả họ đã trở lại sau khi cảm thấy mình là một phần của đội bóng như trước.”

Ferdinand cũng giải thích cách tiếp cận của Tuchel khác với cách tiếp cận của người tiền nhiệm.

Cựu trung vệ người Anh nói thêm: “Anh ấy muốn đội bóng của mình khó bị đánh bại, khó đối đầu. Đội càng khó khăn, họ càng hiếu chiến.”

“Họ mất bóng, mọi người đều lùi lại giành lấy trái bóng, có một cường độ dày đặc, một sự thấu hiểu. Đó là cách họ muốn chơi bóng.”

“Với Frank, đội bóng luôn hướng về phía trước và họ ghi được nhiều bàn thắng hơn nhưng lại để lọt lưới nhiều bàn hơn.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: