Tiểu sử BLV Thành Lương – BLV bí ẩn truyền nhiệt cho các trận đấu bóng đá

0
506

BLV Thành Lương là cái tên thường nghe thấy ở trong những trận bóng đá trực tiếp hấp dẫn. Tuy nhiên, anh ấy rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Vì sao anh lại kín tiếng dù làm trong lĩnh vực truyền thông này? Hãy cùng SMS Bóng Đá tìm hiểu thêm về anh ấy nhé!

1️⃣BLV Thành Lương là ai?

✔️Thông tin chung về BLV Thành Lương

BLV Thành Lương tên thật là Lê Thành Lương sinh năm 1976 tại Hà Nội. Hiện tại anh đang công tác tại VOV. Bên cạnh công việc BLV anh còn là một nhà báo.

Từ bé, anh đã có niềm đam mê vô hạn với trái bóng tròn nhưng anh chỉ thích tìm hiểu và phân tích trận đấu. Với thân hình gầy gò và không cao lắm anh không thể tham gia vào sự nghiệp quần đùi áo số.

BLV Thành Lương cũng được biết đến là một trong những BLV nhảy việc nhiều nhất Việt Nam. Tuy nhiên, những lần nhảy việc là một cơ hội mới đến với anh giúp anh trưởng thành và chuyên nghiệp hơn trong công việc của mình.

Không chỉ công tác trong nước như những đồng nghiệp khác anh còn đầu quân cho BBC Thái Lan và ra ngoài quốc tế. Không chỉ được người hâm mộ Việt Nam yêu thích anh còn có lượng fan theo dõi ở nước ngoài.

Tiểu sử, sự nghiệp của BLV Thành Lương
Tiểu sử, sự nghiệp của BLV Thành Lương

✔️Phong cách bình luận của BLV Thành Lương

BLV Thành Lương có giọng nói ấm áp và dễ nghe nên rất dễ dàng truyền tải thông tin đến cho người nghe. Ngoài ra, anh rất am hiểu kiến thức bóng đá từ cầu thủ, đội bóng, huấn luyện viên cho tới những chiến thuật bóng đá sâu sắc.

Anh được người xem yêu thích bởi lối bình luận gần gũi, nhiều kiến thức chuyên sâu những vẫn nhiệt huyết khi cần. Anh được nhận xét là BLV có phong cách bình luận vừa phải không có điểm yếu nào.

Đây là quá trình tích lũy sau nhiều lần được đi làm việc và tác nghiệp tại nước ngoài.

2️⃣Con đường sự nghiệp của BLV Thành Lương

BLV Thành Lương từng có nhiều năm làm việc ở đài truyền hình HTV, kênh thể thao VTV1, VTC và VOV. Không chỉ là giọng bình luận quen thuộc trên sóng truyền hình mà anh còn quen thuộc với thính giả trên sóng FM.

BLV Thành Lương gắn bó từ những ngày đầu nước ta xuất hiện những trận bóng được mua bản quyền. Thế nên ở những nơi vùng sâu, vùng xa không có tivi người hâm mộ bóng đá vẫn có thể theo dõi thông qua giọng bình luận truyền cảm của anh.

Con đường sự nghiệp của BLV Thành Lương
Con đường sự nghiệp của BLV Thành Lương

Tháng 10 năm 2012, anh vẫn đang công tác tại VOV với khối lượng công việc vô cùng bận rộn. Tuy nhiên, anh vẫn nhận lời VCTV cộng tác vào mỗi cuối tuần. Thời điểm này VCTV được mở rộng nhầm cung cấp và phát triển kênh thể thao chuyên biệt hơn.

VCTV cũng có bản quyền của 5 giải đấu bóng đá lớn tại Châu Âu như: Euro, World Cup, giao hữu quốc tế,… Đài truyền hình Cab mong muốn tìm được những BLV có tên tuổi, chuyên nghiệp và hấp dẫn người xem. Vì vậy, BLV Thành Lương là một trong số những BLV đầu tiên được chọn.

Với mật độ trận đấu dày đặc việc thức khuya để bình luận, ăn nằm ở cơ quan là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, anh vẫn giữ giọng bình luận sôi nổi hào hứng trong từng trận bóng.

Về sau, anh còn chuyển sang làm việc ở kênh TV Plus và BBC Thái Lan. Anh thường xuyên được đi tác nghiệp ở nước ngoài. Vì vậy sau này chúng ta không còn thấy BLV Thành Lương trên sóng nữa.

Sau khi học hỏi tại nhiều đài truyền hình khác nhau, anh quay về tiếp tục làm việc cho VOV. Điều này giúp cho mọi người trong chờ vào sự cống hiến và thay đổi chất lượng của những BLV bóng đá hiện tại.

Năm 2018, anh hiếm hoi xuất hiện bằng giọng nói sau trận thắng lịch sử của thấy trò Park Hang-seo ở Vòng chung kết giải U23 Châu Á. BLV Thành lương ở đầu cầu Trung Quốc đã phân tích và thể hiện niềm tự hào dân tộc qua đoạn phỏng vấn ngắn này.

BLV Thành Lương thường xuyên công tác ở nước ngoài
BLV Thành Lương thường xuyên công tác ở nước ngoài

3️⃣Đời tư của BLV Thành Lương

BLV Thành Lương có đời tư khá kín tiếng. Thậm chí những người trong giới BLV, nhà báo, BTV cũng phải nhận xét: “Thành Lương là người bí ẩn lắm!” Những câu chuyện xung quanh anh không phải về gia đình, tình yêu mà hầu hết là những chia sẻ chân thành về công việc.

✔️BLV là công việc không dễ dàng

Anh chia sẻ công việc mà mình yêu thích nhất là bình luận bóng đá vào cuối tuần. Quy trình tuyển dụng vào VCTV khá kỹ lưỡng nên đội ngũ BLV cũng phải là những người chuyên nghiệp, đảm bảo được khối lượng công việc. Điều quan trọng nhất là phải đề cao sự nghiêm túc và đúng giờ.

✔️Phương thức bình luận khác nhau

BLV Thành Lương cho rằng khi bình luận trên sóng FM thì phải nói nhiều, nói nhanh hơn và đọc đúng tên cầu thủ để người nghe có thể tưởng tượng ra trận đấu.

Còn ở trên sóng truyền hình cần tiết chế khá nhiều thứ. Ngoài ra, còn phải biết cách bình luận khác để làm trận đấu hay hơn, hấp dẫn hơn. Không thể chỉ miêu tả tình huống và đọc tên người giữ bóng, chuyền bóng, sút bóng.

Đời tư của BLV Thành Lương
Đời tư của BLV Thành Lương

Tuy nhiên cả hai phương thức này đều cần sự sôi nổi và nhiệt huyết giúp trận đấu hào hứng và nóng lên.

TIỂU SỬ BLV BÓNG ĐÁ QUANG TÙNG CHI TIẾT:

Tiểu sử BLV Quang Tùng – Kế thừa sự nghiệp của cha theo cách khác

✔️Cần chuẩn bị gì khi lên sóng?

Trở thành một BLV chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Không phải chỉ có khả năng thiên bẩm mà đó là một quá trình dài chuẩn bị kỹ lưỡng. Mỗi lần lên sóng BLV Thành Lương đều chuẩn bị tư liệu thật kỹ.

Anh tìm kiếm mọi nguồn thông tin mà mình có được như Internet, báo chí,… Anh cũng biết cách đưa thông tin mà mình đang nắm trong tay vào thời điểm như thế nào là thích hợp nhất.

BLV Thành Lương là một trong những BLV nổi tiếng của Việt Nam. Hầu hết sự nghiệp của mình anh dùng để cống hiến và đào tạo những thế hệ BLV trẻ tài năng. Dù không còn xuất hiện nhiều nhưng BLV Thành Lương vẫn là cái tên được người hâm mộ bóng đá nhớ mãi.

Nguồn SMS Bóng Đá