Sergio Ramos chính thức rời Real Madrid

0
211

Đội trưởng của Real Madrid, Sergio Ramos, sẽ rời câu lạc bộ sau 16 mùa giải đầy những danh hiệu cùng đội bóng.

Sergio Ramos rời Real
Sergio Ramos rời Real

Sergio Ramos

Real cho biết sẽ có một “động thái tri ân ” với Ramos vào thứ Năm trước sự chứng kiến của chủ tịch câu lạc bộ Florentino Perez. Ramos, 35 tuổi, đã gặp nhiều khó khăn với chấn thương trong mùa giải này và mới ra sân 5 lần kể từ đầu năm. 21 lần ra sân cho Real Madrid trên mọi đấu trường là con số thấp nhất trong 16 mùa giải chơi cho đội bóng thủ đô. Anh đã chơi 671 trận cho Real, ghi 101 bàn. Ramos gia nhập Madrid từ Sevilla vào năm 2005, là cầu thủ người Tây Ban Nha duy nhất hiện tại được đưa về trong nhiệm kỳ đầu tiên dưới thời chủ tịch Perez.

Anh ấy tiếp tục trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất của câu lạc bộ, đã giành được 5 chức vô địch La Liga, 4 Champions League và 2 Copa del Rey.

Tuy nhiên, ở mùa giải này, Ramos đã bỏ lỡ các trận đấu sau khi dính COVID-19 và cũng vì chấn thương ở đùi phải, bắp chân trái và gần đây nhất là gân khoeo chân trái.

Anh ấy đã có mặt trong đội hình của Madrid trong trận đấu cuối cùng của mùa giải La Liga với Villarreal nhưng lại không thi đấu.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Real và Ramos vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận về khả năng gia hạn hợp đồng của anh ấy sẽ hết hạn vào ngày 30/6.

Câu lạc bộ muốn đề nghị hợp đồng một năm với anh ta với việc cắt giảm 10% lương sau đại dịch COVID-19, trong khi Ramos muốn gia hạn thêm hai mùa giải, báo chí đưa tin.

Một năm không may

Hậu vệ kỳ cựu này cũng bị loại khỏi đội tuyển Tây Ban Nha tham dự Euro 2020 đang được diễn ra.

Sự vắng mặt của Ramos đồng nghĩa với việc không có một cầu thủ Madrid nào trong đội hình Tây Ban Nha.

Ramos là cầu thủ khoác áo nhiều nhất trong lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha, đã chơi 180 trận. Với 23 bàn thắng, anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ 8 mọi thời đại của Tây Ban Nha.

Anh đã đại diện cho Tây Ban Nha tại 4 kỳ World Cup và 3 kỳ EURO. Anh là thành viên chủ chốt của đội vô địch World Cup 2010 và EURO 2008 và 2012.