Mbappe đòi rời PSG nhưng Real lại đang trì hoãn

0
197

Real Madrid có thể đợi đến mùa hè năm 2022 để cố gắng ký hợp đồng với siêu sao Kylian Mbappe của Paris Saint-Germain với hy vọng rằng anh ấy sẽ hết hợp đồng với đội chủ sân Parc des Princes vào thời điểm đó và có thể trở thành cầu thủ tự do.

Mbappe quyết rời PSG?
Mbappe quyết rời PSG?

Kylian Mbappe

Nội dung chính:

Real đã muốn có Mbappe trong nhiều năm, nhưng tình hình tài chính khó khăn sẽ khiến việc mua được cầu thủ người Pháp vào mùa hè này rất khó khăn khi họ vẫn sẽ phải trả một khoản phí chuyển nhượng khổng lồ.

Tại Pháp, nhà báo Daniel Riolo của RMC đã tuyên bố rằng cầu thủ này đã quyết định rời PSG khi tuyên bố: “Tôi biết rằng Mbappe đã yêu cầu ra đi … có tin là Mbappe không muốn ở lại.”

Đó sẽ là một cú sốc cho PSG, những người phải cân nhắc việc bán anh ta trước mùa giải tới thay vì mạo hiểm về khả năng anh ra đi miễn phí vào năm 2022. Tuy nhiên, như Riolo cũng chỉ ra, quyết định ra đi chỉ là một nửa của trận chiến vì để chuyển nhượng diễn ra vào mùa hè này, một câu lạc bộ phải cung cấp đủ tiền cần thiết để mua anh ta.

Tuy nhiên, ngay cả khi không có người mua trong năm nay, nếu Mbappe thực sự quyết định ra đi, anh ấy sẽ có thể không phải trả phí chuyển nhượng chỉ trong 12 tháng. Kịch bản đó dường như là điều lý tưởng mà Real hiện nay muốn xảy ra khi khả năng gom các khoản tiền cần thiết cho một lời đề nghị trong năm nay đang bị đặt dấu hỏi trong giai đoạn đầy thách thức về tài chính.

Athletic trích dẫn các nguồn tin thân cận của Los Blancos rằng đề xuất một thỏa thuận cho Mbappe trước mùa giải mới bây giờ là “gần như bất khả thi”. Thay vào đó, hoạt động kinh doanh chính của Real trong mùa hè này dự kiến sẽ tập trung vào việc gây quỹ và cắt giảm hóa đơn tiền lương bằng cách bán các cầu thủ hiện có, mở đường cho việc tiếp cận Mbappe vào năm 2022 khi họ hy vọng anh ấy sẽ là cầu thủ tự do, không cần phải trả tiền chuyển nhượng học phí.

Có thể cho rằng không có cái gọi là chuyển nhượng ‘tự do’ ở cấp độ này vì những cầu thu ngoài hợp đồng thường nhận được những khoản tiền thưởng ký kết khổng lồ, vì vậy việc có tiền mặt vẫn sẽ rất quan trọng.

PSG vẫn quyết tâm thuyết phục Mbappe ký hợp đồng mới. Nhưng dù ngoài mặt Real vẫn sẽ liên lạc và hỏi mua vào mùa hè này, mong muốn của họ bây giờ là ký hợp đồng với anh vào năm 2022.

Real được cho là sẽ sẵn sàng bán Eden Hazard, Gareth Bale, Isco, Martin Odegaard và Luka Jovic, mặc dù huấn luyện viên Carlo Ancelotti được cho là muốn giữ Hazard và Bale.

Varane sẽ chuyển sang PSG hoặc MU?
Varane sẽ chuyển sang PSG hoặc MU?

Raphael Varane

Một cầu thủ mà việc bán đi có thể tăng thu nhập đáng kể là Raphael Varane, mặc dù họ muốn giữ anh ta lại. Athletic cho rằng Real đã chấp nhận việc mất trung vệ này vào mùa hè này sau khi anh nói rõ rằng anh ấy muốn đón nhận một thử thách mới.

Hợp đồng của Varane hết hạn vào năm 2022 và anh ấy đã bày tỏ ý định không muốn ký hợp đồng mới.

Real được cho là đã đề nghị với cầu thủ người Pháp một hợp đồng mới có tăng lương nhưng không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ anh vào thời điểm Euro 2020 bắt đầu. Manchester United và PSG là hai câu lạc bộ được liên kết nhiều nhất và Real có thể sẽ phải bán trong năm nay nếu họ muốn tránh mất anh ta dưới dạng cầu thủ tự do trong năm tới.