Messi giảm lương để ở lại Barcelona

0
253

Messi, 34 tuổi, là cầu thủ tự do kể từ khi hợp đồng 4 năm trước đó của anh hết hạn vào ngày 30 tháng 6.

Messi giảm lương để ổ lại Barca
Messi giảm lương để ổ lại Barca

Lionel Messi ở lại

Lionel Messi đã đồng ý giảm lương đáng kể để ở lại Barcelona và sẽ ký hợp đồng 5 năm trong những ngày tới.

Messi, 34 tuổi, đã là cầu thủ tự do kể từ khi hợp đồng 4 năm trước hết hạn vào ngày 30 tháng 6, nhưng mặc dù cầu thủ người Argentina đã được liên hệ bởi Manchester City và Paris St Germain vào mùa hè năm ngoái, song, người ta cho rằng anh vẫn sẽ gia hạn với Barca sau 20 năm gắn bó.

Mối quan hệ của Messi với cựu chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu đã trở nên căng thẳng sau thất bại 8-2 tại Champions League của câu lạc bộ trước Bayern Munich mùa trước, nhưng anh ấy đã hạnh phúc hơn kể từ khi Joan Laporta tái đắc cử vào tháng Ba.

Thay đổi của Messi

Tuy nhiên, việc tìm ra một giải pháp là không hề đơn giản, vì các khoản nợ của Barca đang khủng khiếp và cần phải cắt giảm chi phí để đáp ứng Luật Công bằng Tài chính của La Liga.

Nhưng theo các báo cáo ở Tây Ban Nha, Messi đã đồng ý cắt giảm 50% lương so với hợp đồng trước đó của anh ấy, trị giá hơn 125 triệu euro mỗi mùa và tiếp tục sự nghiệp thi đấu của anh ít nhất cho đến năm 2026.

Hợp đồng sẽ cho phép Messi gia hạn sự nghiệp ở Barcelona, bắt đầu từ khi anh gia nhập học viện vào năm 2000. Anh đã có 778 lần ra sân và ghi được 672 bàn thắng – phá kỷ lục của câu lạc bộ – đồng thời giành được 10 danh hiệu La Liga và 4 lần đăng quang Champions League.

Cuối tuần trước, Messi đã giúp Argentina chiến thắng Brazil trong trận chung kết Copa America để giành chiếc cúp quốc tế lớn đầu tiên của mình.