Konate hoàn tất kiểm tra y tế để đến Liverpool

0
994

Trung vệ của Leipzig, Ibrahima Konate, được cho là đã hoàn thành một số cuộc kiểm tra y tế khi anh ấy tiến gần hơn đến việc chuyển đến Liverpool, đội bóng đang chuẩn bị đáp ứng điều khoản giải phóng trị giá 34 triệu bảng.

Konate
Konate

Ibrahima Konate

Hậu vệ Ibrahima Konate của Leipzig được cho là đã vượt qua một số cuộc kiểm tra y tế trước khi đề xuất chuyển đến Liverpool vào mùa hè này.

Quỷ đỏ được hiểu là đã sẵn sàng kích hoạt điều khoản giải phóng trị giá 34 triệu bảng của Konate và các cuộc đàm phán với cầu thủ này đang ở giai đoạn sắp hoàn thành.

Nếu các điều khoản cuối cùng được ký kết, cầu thủ người Pháp sẽ đến Anfield để tăng cường cho Jurgen Klopp ở vị trí trung vệ.

Liverpool bước vào mùa giải hiện tại với ba ngôi sao ở vị trí này – Virgil van Dijk, Joe Gomez và Joel Matip – và mỗi người đều đang dính chấn thương.

Như vậy, trung vệ là một khu vực ưu tiên hơn cả và thương vụ với Konate đang cận kề ngày đến Anfield.

Cầu thủ 21 tuổi đã trải qua một số cuộc kiểm tra y tế ở Paris trước khi chuyển đến Liverpool, theo trang RMC Sport của Pháp.

Cầu thủ tốt nghiệp học viện Sochaux chỉ còn hơn 2 năm trong hợp đồng với Leipzig và hiện đang tham dự Giải vô địch U21 châu Âu với Pháp.

Konate thường xuyên gặp chấn thương
Konate thường xuyên gặp chấn thương

Tình hình của Liverpool

Báo cáo cho biết thêm Konate được quan tâm từ một số câu lạc bộ và đại diện của anh ấy ‘thận trọng’ về sự tiếp cận của Liverpool, nhưng họ cũng tin tưởng anh ấy có thể phát triển hơn trong sự nghiệp của mình tại Anfield.

Thông tin về việc Konate vượt qua một số cuộc kiểm tra y tế sẽ đến như một sự giải tỏa cho fan hâm mộ Liverpool lo ngại về hồ sơ chấn thương của cầu thủ trẻ.

Anh ấy đã phải vật lộn với những chấn thương cơ trong những mùa giải gần đây cùng với một vấn đề về mắt cá đã khiến anh nghỉ thi đấu 9 lần trong mùa này.

Trong khi đó, Leipzig vẫn chưa từ bỏ hy vọng giữ chân hậu vệ đầy triển vọng và Giám đốc thể thao Markus Krosche khẳng định hồi đầu tuần, Premier League “không phải là lựa chọn” cho Konate.

Krosche nói thêm: “Anh ấy có một hợp đồng dài hạn với chúng tôi và anh ấy biết chúng tôi có ý nghĩa gì với anh cũng như anh có ý nghĩa như thế nào với chúng tôi.”

“Anh ấy đã không may mắn vào năm ngoái vì anh ấy bị chấn thương lâu hơn nhưng năm nay anh ấy đang có phong độ tốt và anh ấy là một cầu thủ cực kỳ quan trọng với nhiều tiềm năng.”

“Chúng tôi muốn giúp anh ấy phát triển hơn nữa và chúng tôi có một đội bóng rất tốt, vì vậy tôi không thấy lý do gì để anh ấy rời đi.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: