Barca xúc tiến nhanh vụ Haaland

0
994

Ấn bản hôm thứ Tư của tờ Mundo Deportivo có dán chữ ‘Kế hoạch Haaland’ trên trang nhất và một lần nữa khẳng định lập trường của Barcelona về việc ký hợp đồng với ‘sát thủ’ của Borussia Dortmund.

Haaland sẽ cập bến Camp Nou?
Haaland sẽ cập bến Camp Nou?

Mục tiêu của Laporta

Câu lạc bộ Catalan muốn mang về một ngôi sao trong thị trường tiếp theo, khi chủ tịch Joan Laporta đang tìm kiếm một sự thúc đẩy lớn cả trong và ngoài sân cỏ. Một tiền đạo là mục tiêu được lựa chọn, và có thể giải thích rằng Barcelona đã thiếu sót trong vấn đề đó kể từ khi họ để cho Luis Suarez gia nhập Atletico Madrid trong mùa hè vừa qua.

Haaland là “mục tiêu lớn” và Laporta đang đặt cầu thủ của BVB trong tầm ngắm của mình, nhưng vẫn còn những vấn đề ở phía trước. Chủ yếu là vấn đề phí chuyển nhượng, với điều khoản của tiền đạo người Na Uy chỉ có thể áp dụng vào mùa hè tới.

Sau đó, có một vấn đề không đáng có của Mino Raiola, người sẽ ăn hoa hồng “rất dày” và tiền lương của Haaland cũng sẽ được đẩy lên.

Lợi thế của Barca

Real Madrid được coi là đối thủ cạnh tranh lớn, tuy nhiên, Barcelona và Laporta có một kế hoạch.

Họ muốn làm cho Haaland và đại diện của anh ấy nhận ra rằng việc chuyển đến Camp Nou sẽ tốt hơn trong thời điểm này bởi vì trước tiên anh ấy có thể chơi bên cạnh Lionel Messi, và sau đó trở thành ngôi sao của đội bóng khi tiền đạo người Argentina nhường sân chơi này lại cho anh.

Điều này có thể có nghĩa là mức lương của anh ấy sẽ thấp hơn những nơi khác, nhưng về lâu dài, bên tài chính sẽ đảm bảo được điều đó.

Một khía cạnh khác mà Barcelona đang đặt cược là Real Madrid thích Kylian Mbappe, và Haaland muốn một câu lạc bộ thực sự khao khát mình. Đó có thể là lợi thế cho Blaugrana.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: