Arsenal chi 30 triệu bảng cho sao Norwich

0
247

Pháo thủ được cho là đã đưa ra lời đề nghị chính thức cho cầu thủ 24 tuổi người Argentina.

Emi Buendia
Emi Buendia

Emi Buendia

Theo các báo cáo, Arsenal đã chính thức đưa ra lời đề nghị mua tiền vệ tấn công Emi Buendia của Norwich City. Pháo thủ đã nhiều lần liên hệ với Buendia, nhưng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Aston Villa, những người được cho là đã hỏi mua với giá hơn 30 triệu bảng.

Buendia đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2020/21 ở giải Hạng Nhất sau khi đóng góp 15 bàn thắng và 16 đường kiến tạo trong 39 lần ra sân cho Chim hoàng yến khi họ giành quyền thăng hạng trở lại Premier League.

Tiền vệ 24 tuổi là một cầu thủ nổi bật ở đội bóng của Daniel Farke và hiện đang chuẩn bị cho một kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Norwich đã nhận được nhiều sự quan tâm đến tuyển thủ Argentina trong thời gian qua và mặc dù họ không muốn bán nhưng họ vẫn phải nhìn vào thực tế về cơ hội giữ chân ngôi sao của mình là rất thấp.

Anh ấy còn hợp đồng đến tháng 6 năm 2024 và Norwich muốn có mức phí hơn 40 triệu bảng để mang anh đi khỏi Carrow Road.

Theo The Sun, Arsenal và Villa đã chính thức bắt đầu cuộc chiến tranh giành chữ ký của Buendia bằng cách cùng gửi “lời đề nghị trị giá hơn 30 triệu bảng”.

Báo cáo cho biết Buendia ‘bây giờ chắc chắn’ sẽ rời Norwich vào mùa hè này, nhưng câu lạc bộ ‘đang chơi khó’ về phí chuyển nhượng bằng cách hy vọng một cuộc chiến về giá có thể xảy ra.

Một trong những lý do đằng sau lập trường đó là Norwich sẽ nợ Getafe 20% phí chuyển nhượng, người đã bán cho họ cầu thủ này với giá 1,29 triệu bảng (1,5 triệu euro) ba năm trước.

Phát biểu của giám đốc Norwich

Buendia gần đây đã nói với AS rằng anh ấy mơ ước được chơi “ở cấp độ cao nhất và trong các đội bóng tốt nhất ở Anh, Tây Ban Nha hoặc châu Âu”, trong khi giám đốc bóng đá Stuart Webber đã rõ ràng về lập trường của Norwich.

“Nếu chúng tôi bán anh ấy, đó sẽ là một hợp đồng kỷ lục của câu lạc bộ,” Webber nói gần đây. “Nó có thể sẽ bắt đầu với số ba ở phía trước nó.”

“Điều đó sẽ mang lại cho chúng tôi những cơ hội tuyệt vời để có thể làm cho toàn bộ đội hình được tốt hơn. Chúng tôi thực sự thoải mái trên mặt trận đó.”

Điều đó đã được lặp lại bởi chính Farke, người đã nói hồi tháng 4 rằng Norwich phải “thực tế” vì họ là một “câu lạc bộ không có nhiều tiền tài trợ”.

Ông nói: “Tất nhiên nếu một trong những câu lạc bộ tốt nhất trên thế giới muốn Emi là người khởi đầu và đưa ra một lời đề nghị tốt thì đó có thể là một giải pháp thực tế cho tất cả các bên.

“Nếu có một câu lạc bộ nào đó muốn đưa ra một số lời đề nghị điên rồ thì có thể bạn sẽ sử dụng điều này để giúp câu lạc bộ trong tương lai, nhưng với tư cách là một huấn luyện viên trưởng, suy nghĩ đầu tiên của tôi là làm việc nhiều hơn với những cầu thủ chủ chốt của chúng tôi.”

Arsenal đã liên hệ với Buendia vào tháng Giêng trước khi họ ký hợp đồng với Martin Odegaard dưới dạng cho mượn từ Real Madrid.

Pháo thủ được hiểu là đang theo đuổi một thương vụ khác để thay thế cho Odegaard nhưng cầu thủ người Na Uy vẫn có thể đến như một sự bổ sung cho Buendia.