Aubameyang có thêm vấn đề mới cho Arsenal

0
735

Tiền đạo người Gabon cùng đội tuyển đã đủ điều kiện tham dự Cúp các quốc gia châu Phi diễn ra vào tháng Giêng năm sau.

Emerick Aubameyang
Emerick Aubameyang

Nỗi đau đầu của Arteta

Huấn luyện viên của Arsenal, Mikel Arteta sẽ có thêm nhiều vấn đề cho mùa giải tới sau giải đấu quốc tế.

HLV của Pháo thủ sẽ rất vui khi thấy tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang của mình trên bảng tỷ số cho Gabon khi họ giành chiến thắng 3-0 Congo tại Franceville.

Tuy nhiên, điều mà Arteta sẽ ít hài lòng hơn là thực tế kết quả có nghĩa là Gabon, và nhiều khả năng là Aubameyang, sẽ tham gia tranh tài tại Cúp các quốc gia châu Phi năm sau diễn ra vào tháng Giêng và tháng Hai năm 2022.

Điều này có nghĩa là, tùy thuộc vào việc Gabon đi được bao xa trong giải đấu, Arteta có thể vắng mặt ngôi sao của mình trong tối đa một tháng hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào các quy tắc cách ly vào thời điểm đó.

Cũng như Aubameyang, Arteta cũng có thể thiếu tiền vệ Thomas Partey sau khi Ghana đủ điều kiện tham dự giải đấu đó, cũng như có thể là Mohamed Elneny của Ai Cập sau khi các Pharaoh cũng xác nhận vị trí của họ ở giải đấu.

Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn cho Arsenal khi Nicolas Pepe cũng tham gia giải, nếu Bờ Biển Ngà giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng trước Ethiopia.

Dời lịch giải đấu

Giải đấu diễn ra tại Cameroon từ ngày 6 tháng 1 năm sau, ban đầu được lên kế hoạch cho các tháng mùa hè năm 2021, phù hợp với lịch bóng đá châu Âu.

Tuy nhiên, do thời tiết của đất nước vào thời điểm đó trong năm, Liên đoàn bóng đá châu Phi đã thông báo vào năm 2020 rằng họ sẽ chuyển giải đấu sang tháng 1 năm sau.

“Chúng tôi đã xem xét thời gian của cuộc thi theo yêu cầu của bên Cameroon do điều kiện khí hậu không thuận lợi trong thời gian dự kiến ban đầu”, Phó tổng thư ký của CAF, Tony Baffoe cho biết.

“Sau khi lắng nghe các tranh luận và quan điểm khác nhau, đặc biệt là từ các cơ quan khí tượng Cameroon, các huấn luyện viên và các cầu thủ; đại diện của ban tổ chức Afcon, nơi được Ủy ban điều hành CAF ủy quyền đưa ra quyết định, đã chấp nhận yêu cầu này.”

Do đại dịch coronavirus và việc không thể thi đấu các trận đấu vòng loại, giải đấu đã bị trì hoãn một năm, dẫn đến năm 2022 được sửa đổi.

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: