Peter Schmeichel Đan Mạch không có lựa chọn nào ngoài việc đá tiếp

0
289

Cựu thủ môn Peter Schmeichel tuyên bố các cầu thủ Đan Mạch đã không muốn bắt đầu lại trận đấu Euro 2020 với Phần Lan sau khi Christian Eriksen trụy tim.

Peter Schmeichel không hài lòng với quyết định của BTC
Peter Schmeichel không hài lòng với quyết định của BTC

Peter Schmeichel

Peter Schmeichel, cha của thủ môn Kasper Schmeichel của Leicester và Đan Mạch, nói với Good Morning Britain của ITV rằng ông không nghĩ rằng các cầu thủ có quyền lựa chọn.

Khi được hỏi liệu các cầu thủ có phải là người quyết định bắt đầu lại trận đấu sau khi Eriksen được đưa đến bệnh viện hay không, Schmeichel nói: “Đó là một cuộc tranh luận thú vị.”

“Tôi thực sự đã xem một trích dẫn chính thức từ UEFA ngày hôm qua nói rằng họ đang làm theo lời khuyên của cầu thủ, các cầu thủ nhất quyết thi đấu – nhưng tôi biết điều đó không phải là sự thật.”

“Hoặc, đó là cách bạn nhìn thấy. Họ còn lại ba lựa chọn, một là chơi ngay lập tức và chơi trong 50 phút cuối cùng.”

“Lựa chọn tiếp theo là đá vào ngày hôm qua lúc 12 giờ trưa để kết thúc 50 phút còn lại và lựa chọn thứ ba là thua trận với tỷ số 3-0.”

“Vì vậy, hãy tự giải quyết. Đó có phải là mong muốn của các cầu thủ khi được chơi không? Họ thực sự có được quyền lựa chọn không? Tôi không nghĩ là họ có.”

“Như bạn có thể nghe thấy từ cuộc họp báo ngày hôm qua, huấn luyện viên, ông ấy thực sự buồn khi đưa các cầu thủ trở lại sân.”

Cầu thủ đang chơi cho Inter Milan và là cựu tiền vệ Tottenham, Eriksen, đã gục ngã hôm thứ Bảy trong hiệp một trận mở màn với Đan Mạch và được điều trị trên sân trước khi được đưa đến bệnh viện.

Tình hình của Eriksen

Bác sĩ Morten Boesen của đội Đan Mạch sau đó xác nhận Eriksen đã ổn định sau khi bị ngừng tim và “anh ấy đã chết lâm sàng” trước khi được hồi sức.

Các đồng đội của Eriksen đã tạo thành một tấm lá chắn xung quanh Eriksen trong khi anh được điều trị trên sân và Peter Schmeichel lo ngại về những ảnh hưởng mà sự cố đã gây ra cho các cầu thủ Đan Mạch.

Anh ấy nói thêm: “Rất khó để nói chính xác tác động lâu dài của điều đó sẽ như thế nào đối với các cầu thủ từ điều đó, điều mà tôi biết khi nói chuyện với Kasper đã rất đau lòng đối với mọi người.”

“Đó là một cảnh rất kịch tính khi ai đó phải khử rung tim và sốc tim để sống lại.”

Giáo sư Sanjay Sharma, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Đại học St George ở London và là giám đốc y tế của cuộc thi Marathon London, cho biết nhiều khả năng Eriksen sẽ không thể tiếp tục sự nghiệp thi đấu của mình.

“Nếu chúng tôi cho rằng anh ấy bị nhiễm vi-rút, thì điều đó chắc chắn sẽ gây ra viêm nhiễm và để lại vết sẹo trong tim”, giáo sư Sharma nói với GMB.

“Nếu một cái gì đó tương tự có khả năng gây ra đột tử do tim cách đây vài ngày, thì có khả năng là bất kỳ vết sẹo còn lại nào cũng có thể làm được điều đó trong tương lai.”

“Vì vậy, một điều họ sẽ làm là cấy ghép một thứ gọi là máy khử rung tim theo dõi tim anh ta cả ngày lẫn đêm và điều đó sẽ có thể gây ra một cú sốc trong tương lai.”

“Nhưng liệu anh ấy có thi đấu trở lại hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tâm lý của anh ấy, các cuộc thảo luận của anh ấy với vợ con và cả luật pháp ở các quốc gia khác nhau.”

“Ví dụ, ở Ý, nơi anh ấy thi đấu, anh ấy chắc chắn sẽ không thể chơi bóng một lần nữa.”