Mặc Haaland muốn sang, Raiola vẫn ra sức làm giá với Chelsea

0
269

Theo các báo cáo, Erling Haaland đang mong đợi sẽ hoàn tất một vụ chuyển nhượng hợp lý từ Borussia Dortmund sang Chelsea vào mùa hè này.

Raiola muốn kiếm nhiều từ thương vụ Haaland
Raiola muốn kiếm nhiều từ thương vụ Haaland

Erling Haaland

Nội dung chính:

Sportsmail tiết lộ rằng The Blues đã mở các cuộc đàm phán về việc chuyển nhượng tiền đạo người Na Uy vào đầu tháng – mặc dù chi phí đầy đủ của một thỏa thuận có thể lên tới gần 170 triệu bảng.

Đội bóng Bundesliga tuyên bố họ không muốn bán tiền đạo của mình vào mùa hè này nhưng tiền đạo đầy tham vọng đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, theo Ian McGarry trên Podcast Thị trường chuyển nhượng, một động thái tiềm năng đã gặp phải một trở ngại với việc các nhà vô địch Champions League không muốn cúi đầu trước yêu cầu hợp đồng của người đại diện Mino Raiola.

“Người đại diện của anh ấy, Mino Raiola, rất muốn đưa điều khoản rời vào hợp đồng của Haaland để anh ấy chuyển đi sau này – động thái tiếp theo của ông ta là sau khi anh ấy chuyển đến từ Dortmund suôn sẻ về những khoản thanh toán và cả cấu trúc…, “McGarry nói.

“Tất nhiên trong trường hợp của Mino, ông cần rất nhiều tiền hoa hồng. Chelsea không đặc biệt quan tâm đến bất kỳ điều khoản giải phóng nào đối với bất kỳ cầu thủ nào của họ.”

“Đây là điều hiển nhiên phổ biến ở Tây Ban Nha, ở La Liga, Serie A và đôi khi là ở Bundesliga.”

Tất nhiên, bởi vì Haaland đến từ Borussia Dortmund và dự kiến sẽ gia nhập Chelsea trước khi mùa giải mới bắt đầu.

“Đây là điều cần phải được giải quyết giữa Raiola và Chelsea nếu thỏa thuận này được ký kết với cả Dortmund và bản thân cầu thủ này.”

Haaland đã ghi được 41 bàn thắng đáng kinh ngạc trong nhiều lần ra sân trên mọi đấu trường mùa trước cho Dortmund.

Gã khổng lồ Bundesliga cũng đã đồng ý một thỏa thuận trị giá 73 triệu bảng với Manchester United để bán đi người đồng đội của anh là Jadon Sancho.

Haaland gặp trở ngại khi muốn qua Chelsea?
Haaland gặp trở ngại khi muốn qua Chelsea?

Mino Raiola

Điều đó có thể khiến Dortmund quyết tâm không bán Haaland, nhưng siêu đại diện Raiola khẳng định tất cả các bên vẫn có thể bị cám dỗ bởi một “mức giá tốt”.

“Những gì chúng tôi biết đến ngày hôm nay là Dortmund đã nói chuyện cực kỳ nghiêm túc với chúng tôi và nói:” “Sẽ không bán anh ấy” “. Đó là lời xác nhận khá chắc chắn, “Raiola nói với AS vào tháng trước.

“Đó là những gì họ đã nói. Bây giờ chúng ta hãy xem liệu mong muốn đó có còn cho đến ngày 1 tháng 9 hay không.”

“Hôm nay, lập trường chính thức của Dortmund là thế này. Nhưng tôi có một quan điểm khác, tôi nghĩ rằng nếu một cơ hội tốt đến và mọi người sẽ hạnh phúc, chúng tôi sẽ đặt nó lên bàn cân.”

“Haaland quan tâm đến hai điều: Ghi bàn, bởi vì anh ấy hơi giống Cristiano [Ronaldo] hoặc Zlatan [Ibrahimovic]… đó là điều luôn thôi thúc anh ấy, theo một cách tích cực. Và giành được các danh hiệu.”

“Không nghi ngờ gì nữa, anh ấy sẽ chọn một nơi nào đó mà anh ấy cảm thấy hai thứ đó kết hợp với nhau tốt nhất dành cho mình.”

Tuyển thủ Na Uy, Haaland đã ghi được 57 bàn thắng và có 15 pha kiến tạo chỉ trong 59 lần ra sân cho các đội bóng khổng lồ của Đức kể từ khi gia nhập đội bóng này từ RB Salzburg vào tháng Giêng năm ngoái.

Phong độ ấn tượng của anh ấy cho câu lạc bộ của mình cũng đã thu hút sự quan tâm từ LaLiga Barcelona và Real Madrid, cũng như Manchester United và Man City.