Klopp: “Anh ta là một cỗ máy ghi bàn”

0
720

Huấn luyện viên Liverpool, Jurgen Klopp, đã bỏ qua những cái tên như Mohamed Salah, Sadio Mane và Virgil van Dijk để chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất mà ông từng huấn luyện.

Klopp không tiếc lời khen ngợi học trò cũ
Klopp không tiếc lời khen ngợi học trò cũ

Jurgen Klopp

Nội dung chính:

Công bằng mà nói, thật khó để tranh luận về sự lựa chọn của ông. Đó là tiền đạo Robert Lewandowski của Bayern Munich, người mà ông đã làm việc cùng là đem lại thành công rực rỡ tại Borussia Dortmund.

Klopp đã làm việc với rất nhiều cầu thủ hàng đầu trong những năm qua, và nhiều người hâm mộ Liverpool có thể tranh luận rằng Salah là tài năng nổi bật thực sự nên xuất hiện ở đó.

Tuyển thủ Ai Cập là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong những năm gần đây, đóng vai trò quan trọng trong thành công của Liverpool ở Premier League và Champions League.

Tuy nhiên, Lewandowski ở một đẳng cấp khác ở thời điểm hiện tại và luôn là cỗ máy ghi bàn tuyệt đối trong phần lớn thập kỷ qua.

Tuyển thủ Ba Lan lần đầu tiên xuất hiện dưới thời Klopp tại Dortmund, và giờ anh ấy đang trên đường trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong thế hệ của mình.

Lewandowski vô cùng xuất sắc
Lewandowski vô cùng xuất sắc

Lewandowski

Khi được Sport Bild hỏi tên cầu thủ xuất sắc nhất mà ông ấy đang quản lý, Klopp nói: “Robert Lewandowski. Thực sự sẽ không công bằng khi nói điều đó về bất kỳ cầu thủ nào khác ngoại trừ Lewy.”

“Những gì anh ấy đã tạo ra từ tiềm năng của mình, cách anh ấy thúc đẩy bản thân để trở thành cầu thủ như ngày hôm nay, điều đó thật phi thường.”

“Nếu mọi cầu thủ đều có sự phát triển tương tự như Lewandowski, khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy anh ấy ở Lech Poznan, thì thế giới bóng đá sẽ hoàn toàn phát cuồng.”

Ông nói thêm: “Lewandowski đã thực hiện mọi bước anh ấy phải làm để trở thành cỗ máy ghi bàn như ngày hôm nay.”

“Anh ấy biết chính xác mình phải làm gì trong mọi tình huống. Anh ta là một cỗ máy tuyệt đối.”

“Tôi muốn cảm ơn anh ấy và tất cả các cầu thủ khác, những người đã làm cho tôi trông như thể là một huấn luyện viên rất giỏi.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: