Eriksen được tôn vinh trong trận Đan Mạch-Bỉ

0
205

Các cầu thủ Bỉ sẽ phát bóng ra ngoài ở phút thứ 10 của trận đấu với Đan Mạch ở Euro 2020, và cả sân vận động có thể tri ân Christian Eriksen bằng một tràng pháo tay trong một khoảnh khắc giữa trận.

Eriksen sẽ được tri ân
Eriksen sẽ được tri ân

Tri ân Christian Eriksen

Các CĐV trên sân Parken đang lên kế hoạch tung hô Eriksen ở phút thứ 10 trận ra quân Euro 2020 bởi tiền vệ này mang áo số 10 của Đan Mạch.

Tiền đạo người Bỉ, Romelu Lukaku cho biết cả hai đội sẽ dừng cuộc chơi để tham gia lễ vinh danh.

“Chúng tôi sẽ sút bóng ra ngoài, vỗ tay và đánh dấu khoảnh khắc này,” Lukaku nói.

Eriksen vẫn nằm trong bệnh viện Copenhagen gần sân vận động sau khi bị ngừng tim trong trận đấu với Phần Lan vào cuối tuần.

Lukaku khóc vì Eriksen
Lukaku khóc vì Eriksen

Lukaku

Lukaku là đồng đội với Eriksen tại Inter Milan và cho biết anh đã “khóc rất nhiều” trước trận đấu với Nga sau khi nghe tin về pha đột quỵ của người đồng đội này.

Lukaku đã ghi 2 bàn trong trận đấu đó và chạy đến máy quay TV sau bàn thắng đầu tiên để hét lên “Chris, Chris, chàng trai mạnh mẽ, tôi yêu anh” bằng tiếng Hà Lan và tiếng Anh.

Huấn luyện viên Kasper Hjulmand của Đan Mạch cho biết ông hy vọng Eriksen có thể nghe thấy lời tri ân từ giường bệnh của anh qua TV.

“Tôi nghĩ anh ấy sẽ khoác áo [Đan Mạch] và xem trận đấu,” Hjulmand nói.

Lukaku cho biết anh ấy đã trao đổi tin nhắn với Eriksen kể từ khi vụ việc xảy ra nhưng vẫn chưa thể đến bệnh viện thăm.

Tuy nhiên, tiền đạo này đã cảnh báo rằng anh ấy sẽ không dễ dàng với Đan Mạch khi trận đấu bắt đầu.

“Chúng tôi cũng không được quên rằng chúng tôi phải thắng một trận đấu lớn,” Lukaku nói.

Đội Phần Lan, những người đã thi đấu với Đan Mạch trong trận đấu mà Eriksen gục ngã, tiếp tục thể hiện sự ủng hộ dành cho anh bằng một cử chỉ đẹp trước trận đấu trong trận đấu tiếp theo với Nga.

Các cầu thủ chạy ra ngoài để khởi động trong sân vận động St Petersburg trước khi cởi bỏ áo ngoài để lộ áo phông mang thông điệp “Hãy bình tĩnh, Christian!”.