Chủ tịch UEFA cảnh báo khả năng HỦY trận Chelsea gặp Real Madrid

0
659

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã tiết lộ rằng có một khả năng rằng trận bán kết Champions League giữa Real Madrid và Chelsea vào tuần tới sẽ không diễn ra như một hình phạt vì họ tham dự European Super League.

Chủ thịch EUFA, ông Ceferin
Chủ thịch EUFA, ông Ceferin

Trận Bán kết Champions League

Real và Chelsea đều là một phần của ‘Dirty Dozen’, 12 gã khổng lồ châu Âu đã công bố ý định hình thành một cuộc ly khai vào đêm Chủ nhật.

Tuy nhiên, sự phản đối mạnh mẽ từ người hâm mộ, cầu thủ, nhà quản lý và các chuyên gia đã khiến ý tưởng này sụp đổ và người sáng lập của nó, chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli, đã thừa nhận rằng dự án đã thất bại vào thứ Tư sau khi cả sáu câu lạc bộ Premier League bỏ cuộc.

Hiện sự chú ý đã chuyển sang hình phạt nào mà 12 câu lạc bộ sẽ phải đối mặt với vai trò của họ trong kế hoạch này.

Ba trong số 12 đội – Chelsea, Manchester City và Real Madrid – vẫn tham dự Champions League trong khi Arsenal và Manchester United tranh vé vào bán kết Europa League.

Một phương án đã được đưa ra là những câu lạc bộ vẫn tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ hàng đầu của UEFA có thể bị loại, đặc biệt là khi Real Madrid chưa chính thức rút lui khỏi Super League.

Ceferin, người gọi nhóm ly khai là ‘rắn độc’, ‘kiêu ngạo’ và ‘tham lam’ trong những ngày gần đây, đã thừa nhận có khả năng trận bán kết sẽ không đi tiếp nhưng cảnh báo các hợp đồng phát sóng sẽ làm điều này trở nên khó xảy ra hơn.

Florentino Perez
Florentino Perez

Phát biểu của Ceferin

“Điều quan trọng là mùa giải này đã bắt đầu, vì vậy các đài truyền hình sẽ đến đòi chúng tôi thiệt hại nếu chúng tôi không chơi trận bán kết,” ông nói trên kênh truyền hình Slovenia 24UR.

“Vì vậy, có một khả năng tương đối nhỏ là trận đấu này không được diễn ra vào tuần tới. Nhưng, mọi thứ có thể khác đi một chút trong tương lai.”

Khi được hỏi về sự bùng nổ của chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez vào đêm thứ Tư, trong đó ông nói rằng ông sẽ không bao giờ muốn một chủ tịch UEFA như Ceferin, Chủ tịch người Slovenia trả lời: “Chà, đó là động lực hơn để tôi ở lại.”

“Ông ta muốn một Chủ tịch tuân theo bất cứ điều gì ông nói, lắng nghe ông và người làm những gì ông nghĩ. Tôi làm những gì tôi nghĩ là tốt cho bóng đá châu Âu và thế giới.”

Perez đã từ chối lùi bước khi bảo vệ dự án Super League thảm khốc và khẳng định bất cứ ai nghĩ rằng dự án đã chết là ‘hoàn toàn sai lầm’.

Trong một cuộc phỏng vấn với Manu Carreno của El Larguero, Perez, người cũng là chủ tịch của Super League, tuyên bố một chiến dịch bôi nhọ đã được tạo ra để phản đối kế hoạch này sau phản ứng dữ dội trên khắp châu Âu.

“Tôi hơi buồn và thất vọng”, ông mở đầu. “Chúng tôi đã làm việc 3 năm cho dự án này, nhằm chống lại tình hình tài chính hiện tại của bóng đá Tây Ban Nha. Có thể hiểu đơn giản – bạn không thể chạm vào LaLiga, vì vậy bạn sẽ phải tìm kiếm nhiều tiền hơn vào giữa tuần.”

“Các giải đấu là thiêng liêng. Những gì chúng tôi có thể thay đổi là các trận đấu giữa tuần. Champions League đã lỗi thời – nó chỉ thú vị từ vòng tứ kết trở đi.”

“Trong số 12 đội, chúng tôi đã mất 650 triệu euro mùa trước. Mùa này hai hoặc ba lần nữa.”

Perez cũng kỳ lạ tuyên bố rằng các cổ động viên Chelsea đã được ‘đưa’ đến Stamford Bridge để phản đối Super League vào đêm thứ Ba, điều này đã gây ra phản ứng dây chuyền trong việc các câu lạc bộ Anh bỏ cuộc.

Ông nói: “Ai đã đưa những người hâm mộ Chelsea đó đi biểu tình? Chỉ có 40 người hâm mộ Chelsea, và tôi có thể biết ai đã mang họ đến… giống như ở đây ai đó đã tặng cho Cadiz áo đấu.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: