Barca đưa sao EURO vào tầm ngắm

0
324

Barcelona được cho là đã nhắm Mikkel Damsgaard, người đang có màn trình diễn xuất sắc tại UEFA Euro 2020 và được định giá khoảng 30 triệu euro.

Mikkel Damsgaard
Mikkel Damsgaard

Mikkel Damsgaard

Theo báo cáo của ấn phẩm SPORT của Tây Ban Nha, Mikkel Damsgaard đang thu hút sự quan tâm rộng rãi sau màn trình diễn của anh ấy với Sampdoria cũng như tại UEFA Euro 2020 với Đan Mạch. Barcelona là một trong những câu lạc bộ thể hiện sự quan tâm đến cầu thủ 20 tuổi, và chủ tịch Massimo Ferrero của Sampdoria đã đưa ra mức giá 30 triệu euro cho anh.

Mikkel Damsgaard gia nhập Sampdoria từ Nordsjaelland vào mùa hè năm ngoái và nhanh chóng trở thành trụ cột trong đội hình chính tại sân vận động Luigi Ferraris, chỉ bỏ lỡ hai trận khi thể lực không cho phép. Và mặc dù sự trở lại của anh với 2 bàn thắng và 4 pha kiến tạo trong 37 lần ra sân trên mọi đấu trường có thể không đủ ấn tượng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là anh ấy đã được sử dụng ở 7 vị trí.

Sự linh hoạt đó đã thu hút sự quan tâm của một số câu lạc bộ tên tuổi trên khắp châu Âu, với màn trình diễn của anh tại UEFA Euro 2020 đang diễn ra thu hút nhiều đội bóng theo đuổi. Một trong những câu lạc bộ theo dõi sát sao Damsgaard là Barcelona, đội có thể tham gia thị trường để tăng cường hàng công vào mùa hè này.

Chuyển nhượng của Barca

Barcelona đang ở trong tình thế bấp bênh về tương lai của Ousmane Dembele, người vẫn chưa cam kết tương lai lâu dài với Blaugrana. Ngoài ra, Francisco Trincao được cho là sẽ rời gã khổng lồ xứ Catalan vào mùa hè này, dưới dạng cho mượn hoặc bán đứt sau một mùa giải không thành công tại Camp Nou.

Do đó, Barcelona đã được liên hệ với một số cầu thủ chạy cánh trong mùa hè này, bao gồm cả đội trưởng Lorenzo Insigne của Napoli. Vì vậy, Damsgaard cũng là một mục tiêu khả thi, khi cầu thủ này có khả năng mang lại nhiều giá trị hơn một người như Insigne, vì anh có thể chơi trên hàng công cũng như một tiền vệ trung tâm.

Tuyển thủ Đan Mạch cũng có những năm tháng tốt đẹp nhất ở phía trước, và ở tuổi 20, anh có thể được Ronald Koeman nhào nặn thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Và Barcelona cũng có thể không phải bỏ ra số tiền lớn để đảm bảo sự phục vụ của cầu thủ trẻ này, với việc chủ tịch Massimo Ferrero của Sampdoria đưa ra mức giá 30 triệu euro cho anh.

Nói như vậy, Ferrero gần đây đã nhận xét rằng việc tiếp tục những màn trình diễn ấn tượng có thể nâng mức định giá lên 40 triệu euro, có nghĩa là Barcelona sẽ có thể nhanh chóng mua cầu thủ Đan Mạch. Tuy nhiên, hiện tại, Barcelona chỉ đơn giản là theo dõi Damsgaard và vẫn còn phải xem liệu họ có hỏi mua sớm hay không.