Ancelotti và tham vọng Champions League

0
1100

Carlo Ancelotti đã thúc giục các cầu thủ Everton phải có tham vọng trong cuộc chiến giành các suất dự Champions League.

Tham vọng của Ancelotti
Tham vọng của Ancelotti

Tham vọng của Carlo Ancelotti

Sau chiến thắng 1-0 hôm thứ Hai trước Southampton, Everton có thể lọt vào top 4 nếu họ đánh bại West Brom đêm nay, mặc dù vị trí này có thể chỉ kéo dài vài giờ khi Liverpool tiếp Chelsea vào trận đấu muộn hơn.

Ancelotti đã dần đánh mất cơ hội giành vé dự Champions League sau thất bại 0-2 trên sân nhà trước Newcastle vào đầu tháng trước – trận thua đầu tiên trong 3 trận thua liên tiếp trên sân nhà, điều này đặt ra câu hỏi về năng lực của họ.

Tuy nhiên, bất chấp những thất bại này, Ancelotti nói rằng không có hại gì khi kỳ vọng vào các cầu thủ của mình.

Phát biểu của ông

“Chúng tôi rất vui khi được tham gia cuộc chiến top 4,” anh nói. “Chúng tôi phải sử dụng kỳ vọng của mình làm động lực. Nếu kỳ vọng cao, đó là điều hoàn toàn bình thường ở một CLB có bề dày lịch sử. Chúng tôi muốn trở lại như ngày xưa.”

“Kỳ vọng không phải là một từ xấu theo quan điểm của tôi. Đó là một từ tốt. Nó giúp bạn có động lực. Tôi nghĩ điều quan trọng là phải có tham vọng.”

Ancelotti đã thúc giục các cầu thủ của mình tận dụng cơ hội này để “chạm” vào top 4, ngay cả khi ông thừa nhận rằng mình chỉ ở vị trí đó 1 chút. Ngay cả khi Everton giành chiến thắng, họ sẽ nhanh chóng bị vượt qua nếu Liverpool hoặc Chelsea giành ba điểm sau đó.

“Tôi quên rằng có trận đấu đó và có thể Liverpool hoặc Chelsea có thể lọt vào top 4, nhưng điều đó không quan trọng”, anh nói. “Tôi chắc chắn rằng tình huống này với các vị trí top 4 sẽ được quyết định trong trận đấu cuối cùng và chúng tôi muốn ở đó cho đến cuối cùng.”

XEM THÔNG TIN VỀ CÁC CẦU THỦ NGÔI SAO KHÁC: