Tuyệt kỹ cứa lòng ZD game thủ nào cũng phải biết trong FIFA Online 4

0
2027

Cùng SMS Bóng Đá tìm hiểu cách thực hiễn tuyệt kỹ skill cứa lòng – ZD trong FIFA Online 4 qua bài viết sau đây.

Một trong những kỹ thuật được yêu thích nhất trong FIFA Online 4 đó chính là cứa lòng hay còn gọi là ZD. Với ưu điểm khá đơn giản nhưng mang lại tính chính xác cao nên hầu như bất kể cầu thủ nào cũng có thể thực hiện được và được rất nhiều game thủ lựa chọn.

Tuyệt kỹ cứa lòng ZD game thủ nào cũng phải biết trong FIFA Online 4
Tuyệt kỹ cứa lòng ZD game thủ nào cũng phải biết trong FIFA Online 4

Giới thiệu cú sút cứa lòng ZD trong FIFA Online 4

Sút cứa lòng được xem là một trong những cú sút đơn giản trong FIFA Online 4. Để thực hiện ZD này người chơi nhấn giữ phím Z sau đó nhấn D, tùy vào khoảng cách mà sử dụng lực sút cho phù hợp.

Cú sút cứa lòng ZD trong FIFA Online 4
Cú sút cứa lòng ZD trong FIFA Online 4

Đến với FIFA Online 4, hẳn bạn là một fan hâm mộ chân chính của môn thể thao vua. Nếu bạn không đủ thời gian để luyện tập ZD thì FO4 là nơi lí tưởng để thực hiện. Và tại đây bạn có thể trở thành HLV tài ba sở hữu những siêu sao hàng đầu thế giới.

Hướng dẫn cách thực hiện cứa lòng ZD hiệu quả trong FO4

Tương tự như bóng đá ngoài đời, FIFA Online 4 cũng cập nhật rất nhiều kỹ thuật từ siêu đẳng cho đến đơn giản và sút cứa lòng ZD cũng không ngoại lệ. Để thực hiện những cú sút hoàn hảo cần đáp ứng các yếu tố sau:

Chỉ số và chỉ số ẩn của cầu thủ

Mọi cầu thủ trong FIFA Online 4 đều có thể sử dụng kỹ thuật cứa lòng. Tuy nhiên để thực hiện được kỹ thuật này một cách đẹp mắt và có tỷ lệ thành bàn cao thì không phải cầu thủ nào cũng làm được.

Để thực hiện kỹ thuật này người chơi nên chọn lựa những cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao như Cristiano Ronaldo, Lionel Messi, Mohamed Salah, Andriy Shevchenko, Thierry Henry…các mùa giải.

Cùng với đó chỉ số ẩn sút xoáy cũng là một lợi thế khi cứa lòng, các cầu thủ sở hữu chỉ số ẩn sút xoáy là những cầu thủ có thể dễ dàng tung ra những cú cứa lòng bằng kỹ thuật sút ZD điển hình là Ronaldinho, Lionel Messi, Luis Figo, Mbappe.

Chỉ số và chỉ số ẩn của cầu thủ
Chỉ số và chỉ số ẩn của cầu thủ

Khác với các cầu thủ có chỉ số sút xoáy thấp đường bóng khi dứt điểm bằng ZD của các cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao đường bóng sẽ đi với quỹ đạo khó cản phá và đẹp mặt hơn rất nhiều. Những cầu thủ có chỉ số sút xoáy cao thường cũng có chỉ số ẩn sút xoáy, người chơi cần lưu ý để lựa chọn cầu thủ phù hợp nhất.

Khoảng cách sút

Kỹ thuật cứa lòng ZD thích hợp nhất đối với những cú sút có khoảng cách 25m trở xuống. Ngoài phạm vi này những cú ZD không đủ lực cũng như không đủ độ chính xác để có thể hạ gục thủ môn. Tuy nhiên vẫn có ngoại lệ đối với một số tình huống.

Đội hình chơi ZD hiệu quả

Để thực hiện một cách hiệu quả, người chơi cần sử dụng những đội hình sử dụng tiền đạo cánh (LW, RW) hoặc các đội hình sử dụng các tiền vệ cánh (RM, LM, RAM, LAM) để tận dụng tối đa những pha leo biên.

Đội hình chơi ZD hiệu quả
Đội hình chơi ZD hiệu quả

Ngoài ra, người chơi nên đặt trái kèo các cầu thủ này trong đội hình, các cầu thủ thuận chân phải thi đấu cánh trái và ngược lại. Điều này làm cho các cầu thủ sẽ thường xuyên sử dụng chân thuận để thực hiện sút ZD nâng cao tỷ lệ thành bàn.

Cách di chuyển

Để cứa lòng ZD một cách hiệu quả tốt nhất người chơi nên đưa cầu thủ của mình quay mặt về hướng với khung thành. Ngoài ra, có thể di chuyển cầu thủ theo hướng di chuyển song song với khung thành sao cho chân thuận có thể tung ra một cú sút bằng kỹ thuật ZD.

Cũng giống như các kỹ thuật bóng đá ngoài đời để có thể sử dụng các kỹ thuật một cách thành thục và điêu luyện nhất cần phải có thời gian luyện tập. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào luyện tập kỹ thuật dứt điểm hiệu quả này.

Như vậy Sms Bóng Đá đã giới thiệu xong sút cứa lòng ZD cho anh em rồi, hy vọng những thông tin trên có thể giúp anh em sử dụng thành thạo kỹ thuật này nhất và trở thành một tay game cừ khôi nhé.