Sergio Ramos tiết lộ lý bất ngờ khiến anh rời Real Madrid

0
252

Cầu thủ người Tây Ban Nha nói rằng anh không biết rằng đề nghị gia hạn hợp đồng có ngày hết hạn.

Sergio Ramos
Sergio Ramos

Chia tay Ramos

Real Madrid đã chia tay đầy cảm xúc với đội trưởng Sergio Ramos vào thứ Năm, ngày 17 tháng 6. Lễ tri ân diễn ra tại Valdebebas, với sự tham dự của chủ tịch câu lạc bộ Florentino Perez cùng với ban giám đốc. Ramos và gia đình cũng có mặt, nhưng điều đáng tiếc là các đồng đội của anh đều đang trong thời gian nghỉ hè hoặc đang thi đấu quốc tế.

Trong khi cả Perez và Ramos đều dành cho nhau những lời tử tế và những hồi ức ấm áp về những gì Ramos đã đạt được trong suốt 16 năm sự nghiệp với Los Blancos, những người theo dõi từ nhà của họ đang chờ đợi thêm chi tiết về những gì đã dẫn đến sự ra đi của cầu thủ người Tây Ban Nha.

Trong cuộc họp báo của mình sau màn chào tạm biệt, Ramos nói rằng anh ấy đã lên kế hoạch hoàn toàn xóa bỏ không khí về những gì đã diễn ra. “Điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi không bao giờ muốn rời đi. Tôi muốn ở lại đây. Câu lạc bộ đề nghị tôi có thể gia hạn hợp đồng, nhưng vì Covid, nó đã bị thay đổi,” anh ấy bắt đầu buổi nói chuyện.

“Câu lạc bộ đã đưa ra lời đề nghị giảm lương với bản hợp đồng một năm. Tôi phải nói rằng không có vấn đề gì về kinh tế. Tôi muốn đá thêm hai năm và sự đảm bảo cho tôi và gia đình”, anh tiếp tục, dập tắt những tin đồn rằng anh ấy không sẵn sàng giảm lương.

“Trong cuộc nói chuyện cuối cùng, tôi đã chấp nhận lời đề nghị kéo dài một năm, nhưng tôi được thông báo rằng nó không còn khả thi nữa, rằng nó đã có ngày hết hạn và tôi chưa biết về nó. Các điều kiện đã thay đổi vài lần”, anh ấy nói, tiết lộ đáng ngạc nhiên rằng anh ấy không biết về” ngày hết hạn “trong lời đề nghị của câu lạc bộ. Có thể nhớ rằng phần điều khoản kèm theo lần đầu tiên được đưa ra bàn thảo vào tháng Giêng, không có động thái nào được báo cáo cho cả hai bên.

“Đã đến lúc chúng tôi phải đưa ra quyết định nhưng họ không bao giờ nói với tôi rằng đề nghị có thời hạn. Điều đó có thể hiểu được nhưng điều đó làm tôi ngạc nhiên, đề nghị đã hết hạn”, anh nói, lưu ý rằng hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào Ngày 30 tháng 6, nói rõ lý do tại sao anh ấy cho rằng đã đến lúc phải đưa ra quyết định nhưng hóa ra đã quá muộn.

Những ngờ hoặc

Tuy nhiên, người hâm mộ và các chuyên gia cảm thấy khó hiểu vì tại sao câu lạc bộ không thể đơn giản đưa ra lời đề nghị mới nếu họ thực sự muốn số 4 của mình ở lại. Ramos không giải thích thêm, nhưng rất nhiều trang báo đang đặt ra câu hỏi về tính xác thực của câu chuyện về “ngày hết hạn”.

Tuy nhiên, những gì đã làm cũng đã làm rồi, và màn tri ân hôm thứ Năm cho thấy rõ ràng rằng cả hai bên đã chấp nhận kết quả và hiện họ đang tập trung vào việc củng cố di sản của Ramos. Trong buổi lễ chia tay, tất cả 22 danh hiệu mà anh ấy giành được cùng câu lạc bộ đã được trưng bày, và một bức ảnh với Ramos và Perez trong số những danh hiệu đã được câu lạc bộ chia sẻ. Có lẽ, đó là một tuyên bố để chứng tỏ mối quan hệ giữa hai người vẫn bền chặt.

“Mối quan hệ của tôi với Chủ tịch luôn tốt đẹp. Giống như tình cha con về mặt thể thao. Ông ấy là người đã đưa tôi đến đây và tôi sẽ không bao giờ nói một lời nào chống lại ông ấy”, Ramos nói, khi các thành viên của giới truyền thông hỏi anh về việc liệu một sự rạn nứt có thể xảy ra.

Ramos cũng xác nhận rằng tương lai của anh ấy vẫn chưa được quyết định vì anh ấy không bao giờ muốn ra đi nên anh ấy không thực sự nghĩ về bất kỳ câu lạc bộ nào khác. Bây giờ, anh ấy sẽ tập trung vào việc tìm kiếm một bến đỗ mới trước khi mùa giải tiếp theo bắt đầu, nhưng trước khi rời đi, anh nói rằng sớm muộn gì mình cũng sẽ trở lại.